Top 5 dịch vụ tạo VPS miễn phí không cần thẻ Visa

bởi Feng

Trước khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào thì khách hàng luôn muốn dùng thử trước miễn phí để trải nghiệm. Đây là một nhu cầu tất yếu. Vì thế, rất nhiều nhà cung cấp VPS đã tạo ra các gói VPS dùng thử để khách hàng dùng thử. Vậy đâu là gói VPS miễn phí tốt nhất? Có nên dùng VPS miễn phí không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

vps miễn phí không cần visa

VPS là gì?

VPS có tên đầy đủ là Virtual Private Server nghĩa là máy chủ ảo riêng. Nghĩa là một máy chủ được tạo ra bằng công nghệ ảo hóa dựa trên tài nguyên trên máy chủ vật lý. VPS có cấu hình, chức năng, thông số kỹ thuật giống như máy chủ vật lý nhưng có dung lượng thấp hơn. Vì thế cũng phù hợp với nhiều người dùng hơn.

VPS Free Trial là gì?

VPS Free Trial là VPS dùng thử miễn phí -người dùng có thể đăng ký sử dụng những gói VPS này để lưu trữ dữ liệu mà không phải trả bất cứ chi phí nào.

Dịch vụ VPS free trial do nhà cung cấp VPS tạo ra để kích thích nhu cầu sử dụng VPS của khách hàng. Điều này cũng đáp ứng được tâm lý muốn trải nghiệm sản phẩm của người dùng trước khi mua hàng.

Top 5 dịch vụ VPS miễn phí tốt nhất

Vì là dùng thử nên những gói VPS sẽ có giới hạn về thời gian sử dụng hoặc dung lượng sử dụng. Nên những gói dịch vụ tạo VPS miễn phí dưới đây là tối ưu nhất về cả thời gian sử dụng và dung lượng lưu trữ.

1. VPS free trial của Amazon – miễn phí 1 năm sử dụng

Chương trình dùng thử của Amazon Web Services tặng 1 năm sử dụng Cloud VPS miễn phí. Chương trình bao gồm nhiều dịch vụ khác dành cho nhà phát triển web, app hoặc dịch vụ email. Có vài dịch vụ được sử dụng miễn phí 1 năm và một số dịch vụ có thể sử dụng vĩnh viễn.

Khác với các gói VPS miễn phí yêu cầu người dùng thêm thẻ Visa thanh toán. Amazon cho phép khách hàng dùng thử mà không cần nhập thẻ, vì thế không bị tự động trừ tiền nếu hết thời hạn dùng thử.

2. VPS miễn phí của Google – Dùng thử Cloud VPS trọn đời miễn phí

Từ tháng 3 năm 2017, Google ra mắt gói dùng thử miễn phí cho 15 dịch vụ nằm trong Google Cloud Platform. Khi đăng ký gói này bạn được dùng thử gói Cloud VPS f1-micro trọn đời.

Gói Cloud VPS f1-micro cung cấp cho người dùng 30GB HDD, 1GB băng thông/tháng và 600MB Ram. Nếu dùng quá 1GB băng thông/tháng bạn sẽ bị trừ tiền từ thẻ visa. Đây là một nhược điểm mà bạn nên cân nhắc.

Ngoài ra Google có chương trình tặng 300 USD tín dụng cho người dùng mới. Bạn có thể dùng 300USD này để đăng ký dùng các dịch vụ trong Google Cloud Platform. Do đó cũng có thể dùng thử VPS miễn phí.

3. VPS miễn phí của Microsoft – 1 năm miễn phí

Trong chương trình dành riêng cho Visual Studio Dev Essential, Microsoft đã tặng 300 USD tín dụng để người dùng sử dụng Azure Cloud VPS. Giới hạn 25$ tín dụng mỗi tháng. Trước đó Microsoft cũng có chương trình dùng thử Cloud VPS với hạn sử dụng trong vòng 1 tháng.

Ngoài chương trình tặng miễn phí dịch vụ VPS, Microsoft tặng thêm các dịch vụ khác như Visual Studio, Windows R server, các chương trình đào tạo như Linux Academy, Microsoft Virtual Academy,…

Ưu điểm lớn nhất của chương trình VPS miễn phí của Microsoft là bạn không bị tự động gia hạn dịch vụ, không bị trừ tiền trong thẻ Visa Debit. Ngoài số tiền 25$ mỗi tháng bạn không phải trả thêm 1 đồng phí nào khác.

4. VPS dùng thử miễn phí của Vultr

Vultr cho phép khách hàng dùng thử VPS miễn phí thông qua việc tặng khách hàng tín dụng có giá trị từ 25$ đến 100$. Dung lượng gói VPS miễn phí có 512MB Ram. Tuy nhiên chương trình tính phí theo giờ. Bạn có thể kéo dài thời gian dùng thử bằng cách xóa VPS đi sau khi thực hành để tiết kiệm chi phí.

5. Aruba Cloud – Dùng thử VPS không cần thẻ Visa

Nếu không có thẻ Visa thì bạn có thể chọn dùng thử VPS miễn phí của Aruba Cloud. Nhà cung cấp này tặng khách hàng 10 USD mỗi tháng để đăng ký sử dụng VPS. Bạn không cần thêm bất kỳ loại thẻ thanh toán nào khi sử dụng. Việc đăng ký đơn giản chỉ cần email và số điện thoại. Gói VPS miễn phí có thể dùng trong 3 tháng liên tiếp với dung lượng 1GB ram.

Có nên sử dụng VPS miễn phí không?

VPS miễn phí có tất cả tính năng tương tự như một gói VPS có trả phí. Vì thế, nếu có ít kinh phí và có nhu cầu tìm hiểu về VPS thì bạn nên dùng. Còn nếu lưu trữ dữ liệu quan trọng, lâu dài, việc bảo mật dữ liệu khi đó sẽ tốt hơn. thì bạn nên thuê VPS có trả phí. Việc bảo mật dữ liệu khi đó sẽ tốt hơn.

Hơn nữa, hầu hết các gói VPS miễn phí được cung cấp bởi nhà đăng ký nước ngoài. Bạn sẽ gặp khó khăn về thanh toán, ngôn ngữ và chính sách hỗ trợ. Nên tốt nhất là nên thuê VPS trong nước. Giá thuê VPS hiện nay cũng không quá cao. Tại Nhân Hòa giá thuê VPS chỉ từ 86.000đ mỗi tháng. Đây là chi phí hợp lý để bạn đầu tư, kể cả là để dùng thử.

Liên hệ thuê VPS giá rẻ

NH đã cung cấp các dịch vụ lưu trữ như Hosting, SSD Cloud VPS, SSD Cloud Server, mail server 20 năm tại thị trường Việt Nam. Vì thế, khách hàng tuyệt đối yên tâm về tính uy tín và chất lượng dịch vụ.

Có thể bạn thích

Để lại bình luận