Hướng dẫn tạo VPS Amazon Free miễn phí 1 năm

bởi Feng

VPS Amazon Free là chương trình trải nghiệm dịch vụ VPS chất lượng cao của Amazon trong thời gian 1 năm. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các thao tác đầy đủ để nhận được dịch vụ VPS Amazon Free này nhé.

tạo vps amazon free 1 năm

Hướng dẫn cách tạo VPS Amazon Free miễn phí 1 năm

Điều bạn cần biết trước khi bắt đầu với dịch vụ VPS Amazon Free

Trước khi có thể sử dụng dịch vụ VPS Amazon Free cho lần đầu tiên, hãy đảm bảo việc bạn đã đăng ký cho mình một tài khoản Amazon Web Services (AWS)nhé. Nếu chưa bạn có thể đăng ký tại đường link này và xem hướng dẫn chi tiết của bài viết này để thực hiện nhé.

Khi quá trình đăng của bạn hoàn tất, tài khoản AWS của bạn sẽ tự động được đăng ký cho tất cả các dịch vụ trong AWS. Trong đó sẽ bao gồm cả chương trình VPS Amazon Free 1 năm dành cho người dùng mới.

Việc tạo tài khoản này cũng không quá khó. AWS sẽ yêu cầu một địa chỉ email. Hãy đảm bảo đó là email của bạn và bạn có toàn quyền quản lý nó nhé. Vì nó sẽ được dùng làm tài khoản quản lý VPS Amazon Free và nhiều dịch vụ khác của bạn sau này tại Amazon.

VPS Amazon Free là gì?

VPS Amazon Free là một phần của dịch vụ VPS đã khá lâu đời của Amazon. Nó cho phép khách hàng tiếp cận, trải nghiệm và sử dụng những máy chủ ảo hoá được cung cấp bởi gã khổng lồ công nghệ hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực điện toán đám mây .

Ngoài dịch vụ VPS ra, Amazon còn có một danh sách dài các dịch vụ khác với đủ mọi lĩnh vực cho mọi ngành nghề. Nói cách khác, với hệ sinh thái của Amazon, mọi thứ bạn cần cho việc phát triển doanh nghiệp đều có thể tìm thấy tại đây.

Cách đăng ký dịch vụ VPS Amazon Free (AWS)

Amazon hiện tại đã và đang hỗ trợ người dùng trải nghiệm và sử dụng dịch vụ VPS của họ. Để đăng ký dịch vụ VPS Amazon Free, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây.

– Đầu tiên truy cập trang Web Amazon tại địa chỉ: https://aws.amazon.com.

– Nhấp vào “Tạo một tài khoản Amazon” ở góc trên bên phải.

– Cung cấp thông tin đăng ký bao gồm:

 • Email: Hãy nhập địa chỉ email của riêng bạn. Vì nó sẽ liên quan đến việc quản lý các dịch vụ bạn đã đăng ký như VPS Amazon Free sau này. Lưu ý, hãy duy trì & bảo mật thật kỹ tài khoản này của bạn nhé.
 • Mật khẩu: Hãy tạo một mật khẩu cho tài khoản của bạn. Lưu ý nên sử dụng các mật khẩu có độ dài đủ mạnh, gồm chữ cái và ký tự khác nhau để gia tăng bảo mật cho tài khoản của bạn.
 • Cập nhật thông tin thẻ tín dụng của bạn. Lưu ý, để đảm bảo an toàn, thông tin trên thẻ tín dụng nên trùng khớp với thông tin bạn đã đăng ký, để tránh việc Amazon có thể yêu cầu xác minh thông tin sau này.

Sau khi hoàn tất mọi thông tin cần thiết để tạo tài khoản, đợi khi tài khoản bạn vừa đăng ký được chấp thuận, bạn có thể sử dụng nó để tạo VPS Amazon Free. Hiện tại Amazon hỗ trợ người dùng với 1 năm sử dụng miễn phí một trong các dịch vụ như Amazon EC2, Amazon S3, and Amazon DynamoDB.

Giao diện đăng ký sử dụng VPS Amazon Free

Hướng dẫn cách tạo Vps Amazon Free 1 năm

Sau khi bạn đã tạo xong cho mình một tài khoản rồi, phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thế nào để tạo được một dịch vụ VPS Amazon Free 1 năm cho tài khoản AWS vừa tạo đó nhé.

 • Truy cập trang Web Amazon AWS mà bạn đã tạo tài khoản.
 • Đăng nhập bằng tài khoản bạn vừa tạo thành công ở phần trên.
 • Tại giao diện trang quản trị, bây giờ bạn nhấp vào phần Dịch vụ > Tính toán > Amazon EC2.
 • Sau khi nhập, nhấp vào Phiên bản.
 • Tiếp đến bạn bấm chọn Tạo Instances mới.
 • Sau đó kiểm tra cấu hình mà bạn cần chỉ sử dụng tài khoản cấp miễn phí.
 • Xác nhận cấu hình của bạn. Tạo một khóa cần thiết để lấy mật khẩu.
 • Kết thúc quá trình thiết lập. Bạn chờ 2-3 phút cho đến khi VPS Amazon Free được thiết lập. Bây giờ hãy nhấp vào kết nối và nhận được VPS Amazon Free 1 năm.

Như vậy mình đã hướng dẫn xong các bạn cách tạo VPS Amazon Free, bài viết này mình viết vào đầu năm 2023 và tùy theo thời gian hỗ trợ thì chương trình này có thể thay đổi tùy theo nhà cung cấp dịch vụ này, hy vọng bạn có thể tạo được VPS Amazon Free để phục vụ nhu cầu trải nghiệm và sử dụng của mình. Chúc bạn may mắn!

Có thể bạn thích

Để lại bình luận