Linktree là gì? Cách tạo Linktree cho Tiktok, Instagram, Youtube

bởi Feng

Trong thế giới số hóa ngày nay, việc quản lý và chia sẻ các liên kết trên mạng xã hội trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Linktree là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn tập hợp tất cả các liên kết quan trọng vào một trang duy nhất, giúp tăng cường khả năng tiếp cận và tương tác với khán giả.

linktree là gì

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Linktree, cách sử dụng và tối ưu hóa nó cho SEO, cùng với những lợi ích mà nó mang lại. Hãy cùng khám phá cách Linktree có thể giúp bạn quản lý liên kết hiệu quả và nâng cao sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Linktree là gì?

Linktree là một công cụ trực tuyến cho phép người dùng tạo một trang đích tùy chỉnh chứa nhiều liên kết. Công cụ này đặc biệt phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram, nơi mà người dùng chỉ có thể chia sẻ một liên kết duy nhất trong phần tiểu sử của họ.

Linktree được thành lập vào năm 2016 bởi anh em Alex và Anthony Zaccaria cùng với đối tác kinh doanh Nick Humphreys. Ý tưởng ra đời từ sự khó chịu khi phải liên tục cập nhật các liên kết trong tiểu sử mạng xã hội.

Ưu điểm của Linktree

Điều đầu tiên, bạn cần biết những lợi ích tuyệt vời bạn sẽ trải nghiệm khi sử dụng LinkTree, như có thể thấy bên dưới.

Sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi

Các liên kết mà bạn đã tạo có thể được hiển thị ở bất cứ đâu. Trong tiểu sử Instagram, đưa vào phần nội dung của e-mail, được chia sẻ trên Dòng thời gian Facebook,… Bất kỳ ai truy cập vào liên kết này đều sẽ thấy cùng một nội dung và đây là cách hiệu quả nhất để giới thiệu các danh mục đầu tư, trang web và nhiều thành tựu khác nhau.

Số lượng liên kết không giới hạn

Có thể bạn muốn hiển thị tất cả các liên kết hồ sơ của mình trong một liên kết, chẳng hạn như kênh YouTube, TikTok, Twitter, Instagram, LinkedIn và cả trang web nữa. Nếu không nhận ra điều đó, số lượng liên kết mà bạn muốn nhập là 100. Linktree có thể chứa tất cả chúng không?

Tất nhiên rồi! Bạn có thể tự do bao gồm bao nhiêu liên kết mà bạn muốn mà không cần phải nâng cấp loại gói của mình. Lý do là, gói miễn phí bao gồm vô số liên kết.

Link tree có dễ sử dụng không?

Có, bất kỳ ai không thực sự hiểu về internet đều có thể làm điều đó rất dễ dàng. Linktree có giao diện kéo và thả để bạn có thể điều chỉnh hoặc di chuyển vị trí của các liên kết một cách rất trực quan. Có thể bạn muốn đánh dấu một liên kết cụ thể, chỉ cần di chuyển liên kết lên trên cùng chỉ bằng thao tác sử dụng con trỏ chuột.

Khả năng phân tích các liên kết

Đây là một lợi ích khác rất hữu ích cho các tài liệu đánh giá. Linktree cung cấp tính năng cho phép bạn tìm hiểu tần suất một liên kết được nhấp vào.

Bằng cách này, bạn có thể tìm hiểu xem liệu có bao nhiêu người quan tâm đến thành tích hoặc danh mục đầu tư của bạn hay không để bạn có thể xác định hướng hành động tiếp theo nhằm hoàn thiện hơn nữa chiến lược xây dựng thương hiệu của mình.

So sánh các lựa chọn thay thế Linktree: Công cụ nào phù hợp với bạn

Ví dụ: nếu chỉ có một vài người nhấp vào một liên kết cụ thể, thì bạn phải nghĩ cách để tăng thêm mức độ tương tác của công chúng trên tài khoản của mình. Hoặc, nếu có nhiều nhấp chuột nhưng chuyển đổi thấp, điều đó có nghĩa là bạn có thể tập trung vào việc cải thiện chất lượng danh mục đầu tư của mình,…

Tính năng tùy chỉnh

Nó chỉ ra rằng nó không chỉ cung cấp bộ sưu tập liên kết mà bạn còn có thể thay đổi hình thức của giao diện chẳng hạn như nền và thêm ảnh hồ sơ. Điều này rất hữu ích để làm cho hồ sơ Linktree của bạn trông độc đáo và hấp dẫn hơn.

Cách sử dụng Linktree

Như đã nói trước đó, để tạo Linktree không cần kỹ năng đặc biệt nào, mọi người đều có thể làm điều đó một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng nếu bạn vẫn cần hướng dẫn từng bước để làm cho quá trình dễ dàng hơn, chúng tôi trình bày một hướng dẫn như sau.

Tạo tài khoản Linktree

Trước hết, tất cả những gì bạn phải làm là tạo một tài khoản bằng e-mail trước. Để tạo tài khoản, hãy truy cập trang https://linktr.ee và nhấp vào nút GET STARTED FOR FREE.

Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang đăng ký hiển thị một số biểu mẫu để điền vào. Nhập e-mail, tên người dùng, mật khẩu và nhập lại mật khẩu của bạn. Hãy đảm bảo rằng tên người dùng dễ nhập. Vấn đề là tên người dùng này cũng áp dụng như một phần của liên kết của bạn sau này. (https://linktr.ee/username)

Nhập tên và chọn danh mục

Tiếp theo, bạn cần nhập tên và chọn các danh mục khác nhau phù hợp với liên kết của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn thu thập liên kết âm nhạc, bạn có thể đặt tên liên kết chính là “Bộ sưu tập danh mục âm nhạc (Tên của bạn)”. Và trong phần danh mục, bạn có thể chọn Cá nhân. Bạn cũng được phép chọn nhiều hơn một danh mục.

Sau đó đánh dấu kiểm vào phần reCAPTCHA. Nếu mọi thứ đã xong, chỉ cần nhấp vào Save details để tiếp tục sang trang tiếp theo, cụ thể là lựa chọn gói. Có hai gói để bạn lựa chọn, đó là Miễn phí và Pro.

Đúng, như tên của nó, hãy chọn Miễn phí nếu bạn muốn miễn phí. Gói Pro cung cấp nhiều chức năng khác như lập lịch liên kết, gắn thẻ liên kết ưu tiên,… Nhấp vào Continue with free để tiếp tục.

Nhập liên kết bạn muốn hiển thị

Bây giờ bạn đang ở phần nhập liên kết mà bạn muốn. Nhưng trước đó, đừng quên kiểm tra email của bạn và xác minh nó để có thể xuất bản liên kết.

Những gì bạn phải làm bây giờ rất đơn giản. Mỗi khi bạn muốn thêm một liên kết mới, chỉ cần nhấp vào Add new link. Sau đó, nhập tên liên kết và URL vào hai trường được cung cấp.

Đối với mỗi thay đổi xảy ra, bạn có thể thấy ngay liên kết ở bên phải. Rất trực quan, phải không? Lặp lại các bước tương tự cho tất cả các liên kết bạn muốn hiển thị.

Thay đổi giao diện thiết kế

Sau khi nhập xong tất cả các liên kết, bạn cũng có thể thay đổi hình thức giao diện Linktree của mình bằng cách nhấp vào phần Appearance ở trên cùng bên trái.

Bạn có thể thêm ảnh đại diện, bằng cách Nhấp vào chọn hình ảnh từ trong bộ sưu tập từ thiết bị bạn đang sử dụng.

Sau khi thay đổi ảnh hồ sơ, bạn cũng có thể thay đổi chủ đề thành chủ đề bạn muốn. Hãy chọn chủ đề có sẵn được cho phép ở gói miễn phí nhé.

Sao chép liên kết và lưu trong mô tả hồ sơ

Bây giờ mọi thứ đã sẵn sàng để được chia sẻ. Bạn chỉ cần sao chép liên kết nằm ở góc trên bên phải bằng cách nhấp vào nút Share sau đó chọn trình đơn Copy My Link Tree URL.

Tiếp theo, chỉ cần chuyển sang Instagram, LinkedIn hoặc bất kỳ nền tảng nào bạn muốn đặt liên kết. Ví dụ: bạn có thể vào phần chỉnh sửa tiểu sử hồ sơ Instagram, TikTok hoặc ở phần giới thiệu YouTube và dán URL Linktree vào đó. Dễ dàng, phải không?

Kết luận

Linktree là một công cụ hữu ích giúp người dùng quản lý và chia sẻ nhiều liên kết từ một trang duy nhất. Với sự phát triển mạnh mẽ và tính năng đa dạng, Linktree đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Việc sử dụng Linktree không chỉ giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng mà còn hỗ trợ SEO và tăng lưu lượng truy cập. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp để quản lý liên kết hiệu quả, Linktree chắc chắn là một công cụ đáng để thử.

Có thể bạn thích

1 bình luận

bu gün internetdə trend 16/10/2023 - 7:46 sáng

It’s remarkable fоr me to һave a web page, which is helpful designed fߋr my experience.
tһanks admin
Hеre is my weeb site :: bu gün internetdə trend

Reply

Để lại bình luận