Cách xem và điều khiển điện thoại Android từ xa với AirDroid và AirMirror

bởi Feng

Bạn có bao giờ mong muốn có thể xem màn hình điện thoại Android của mình trên máy tính hoặc điều khiển nó từ xa bằng các thiết bị khác không? Điều này có vẻ phức tạp, nhưng không khó như bạn nghĩ. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó.

Không cần cầm máy, vẫn xem và điều khiển được thiết bị Android từ xa

Trước khi bắt đầu, bạn nên biết rằng bạn không thể xem hoặc điều khiển từ xa một thiết bị Android mà không có sự cho phép của chủ sở hữu thiết bị đó. Để các phương pháp trong hướng dẫn này hoạt động, bạn cần phải có quyền truy cập vào thiết bị từ xa hoặc có thể liên lạc với người sở hữu thiết bị từ xa.

Cách xem từ xa thiết bị Android

Để xem từ xa thiết bị Android của bạn từ một thiết bị Android khác hoặc iPhone, chúng ta sẽ sử dụng AirDroid. Thiết bị Android mà bạn muốn xem từ xa cần phải cài đặt ứng dụng “AirDroid Remote Support”. Tiếp theo, thiết bị Android hoặc iPhone mà bạn sẽ sử dụng làm máy xem cần phải cài đặt ứng dụng “AirMirror” từ Play Store hoặc App Store.

Bây giờ, bạn cần lấy mã gồm chín chữ số từ ứng dụng AirDroid Remote Support trên thiết bị từ xa. Mở ứng dụng AirMirror trên thiết bị xem và nhập mã đó vào tab “Remote Support” và nhấn “Connect”. Trên ứng dụng iPhone, đây là điều duy nhất bạn có thể làm. Bạn sẽ được yêu cầu cấp một số quyền trước khi tiếp tục.

Trên thiết bị từ xa, họ sẽ có 20 giây để chấp nhận việc xem từ xa. Họ cũng cần nhấn “Enable” để cho phép chia sẻ màn hình. Cuối cùng, họ sẽ được hỏi liệu có cho phép ghi âm hoặc phát với AirDroid hay không. Nhấn “Start Now” để bắt đầu sao chép màn hình.

Vì đây chỉ là việc xem từ xa, bạn không thể điều khiển màn hình của thiết bị từ xa, nhưng có một vài điều bạn có thể làm để hỗ trợ họ. Đó là tất cả những gì bạn cần làm! Bạn có thể xem bất cứ điều gì đang xảy ra trên thiết bị từ xa. Chỉ cần quay lại màn hình trước để kết thúc phiên.

Cách điều khiển từ xa thiết bị Android

Để điều khiển hoàn toàn một thiết bị Android từ xa từ một thiết bị Android khác, thiết bị từ xa cần phải có ứng dụng “AirDroid: File & Remote Access”, và thiết bị điều khiển cần phải có ứng dụng AirMirror. Chúng phải đăng nhập vào cùng một tài khoản. Bạn cũng có thể điều khiển một thiết bị Android từ máy tính với ứng dụng web AirDroid. Chúng tôi sẽ bắt đầu với việc điều khiển một thiết bị Android từ xa từ một thiết bị Android khác.

Đầu tiên, cài đặt ứng dụng AirDroid trên thiết bị từ xa và AirMirror trên thiết bị điều khiển. Đăng nhập vào cả hai với cùng một tài khoản. Trong ứng dụng AirDroid, vào tab “Me” và chọn “Security & Remote Features”. Chuyển đến “Remote Control” và nhấn “Enable”. Bạn sẽ được yêu cầu cấp quyền cho ứng dụng.

Tiếp theo, mở ứng dụng AirMirror trên thiết bị điều khiển và chọn tab “My Devices”. Bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị đã đăng nhập với tài khoản của bạn. Nhấn vào tên của thiết bị mà bạn muốn điều khiển từ xa. Bạn sẽ thấy ba tùy chọn: control, camera và screen mirroring.

Nhấn vào “control” để bắt đầu điều khiển thiết bị từ xa. Trên thiết bị từ xa, bạn sẽ được hỏi liệu có cho phép AirDroid ghi âm hoặc phát không. Nhấn “Start Now” để cho phép điều khiển từ xa. Bây giờ bạn có thể sử dụng chuột và bàn phím của bạn để điều khiển màn hình của thiết bị từ xa.

Nhấn vào “camera” để xem camera trước hoặc sau của thiết bị từ xa. Bạn có thể chụp ảnh hoặc quay video và lưu chúng trên thiết bị điều khiển.

Nhấn vào “screen mirroring” để chỉ xem màn hình của thiết bị từ xa mà không điều khiển nó.

Để kết thúc phiên điều khiển từ xa, nhấn vào nút ngắt kết nối ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Để điều khiển một thiết bị Android từ máy tính, bạn cần truy cập vào trang web airdroid.com và đăng nhập với tài khoản của bạn. Sau đó, chọn thiết bị mà bạn muốn điều khiển từ xa và nhấn vào nút “Remote Control”. Bạn sẽ được yêu cầu cài đặt một plugin cho trình duyệt của bạn để kích hoạt tính năng này. Sau khi cài đặt xong, bạn có thể xem và điều khiển màn hình của thiết bị Android trên máy tính của bạn.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cách xem và điều khiển một thiết bị Android từ xa với các ứng dụng AirDroid và AirMirror. Bằng cách sử dụng các ứng dụng này, bạn có thể hỗ trợ người thân hoặc bạn bè của mình trong việc giải quyết các vấn đề trên điện thoại của họ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn cũng có thể truy cập vào thiết bị Android của mình từ máy tính để làm việc hiệu quả hơn. Đây là những công cụ hữu ích cho việc quản lý và tương tác với các thiết bị Android của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng việc xem và điều khiển từ xa một thiết bị Android yêu cầu sự cho phép của chủ sở hữu thiết bị đó. Bạn không nên lạm dụng tính năng này để xâm phạm quyền riêng tư hoặc an ninh của người khác. Bạn cũng nên đảm bảo rằng các ứng dụng bạn sử dụng là an toàn và đáng tin cậy. Hãy luôn tuân thủ các nguyên tắc đạo đức và pháp luật khi sử dụng các công nghệ từ xa.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và thú vị về cách xem và điều khiển một thiết bị Android từ xa. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc góp ý nào, hãy để lại bình luận phía dưới. Cảm ơn bạn đã đọc!

Có thể bạn thích

Để lại bình luận