Cách tạo video trên Instagram hấp dẫn, thu hút người xem 2023

bởi Feng

Instagram Video tự hào có các tính năng như cắt, thêm bộ lọc và gắn thẻ người dùng, có nghĩa là bạn có thể tạo nội dung mà những người theo dõi bạn sẽ yêu thích và điều này sẽ giúp bạn hình thành mối quan hệ lâu dài với khán giả của mình.

cách tạo video trên Instagram thu hút người xem
Tạo video hấp dẫn thu hút người xem trên Instagram

Trong khi tạo nội dung cho Instagram Video, bạn cần làm theo một số mẹo chuyên nghiệp để tận dụng tối đa chúng. Đọc tiếp để tìm hiểu những nội dung cần đưa vào khi tạo chiến lược cho video của bạn.

1. Chọn chủ đề thịnh hành cho Video

Bạn hoàn toàn có quyền tự do và quyền hạn trong việc chọn chủ đề cho video của mình. Nhưng câu hỏi đặt ra là bạn bè và những người theo dõi của bạn có thích nó không? Vì lý do này, bạn cần phải cẩn thận trong việc lựa chọn khái niệm phù hợp cho những video này. Luôn an toàn khi tạo video về các chủ đề thịnh hành.

Vì Instagram Video cho phép bạn đăng các video dài, bạn nên tận dụng cơ hội này để tạo các video có chiều sâu hơn. Bạn có thể xem các thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram và Google Xu hướng để biết các ý tưởng chủ đề nóng. Ví dụ, nếu hầu hết bạn bè của bạn thích phim siêu anh hùng, bạn có thể làm một video đánh giá phim về bộ phim siêu anh hùng mới nhất.

2. Chia sẻ video đích thực

Luôn giữ nguyên bản trong khi tạo video. Nếu bạn tạo một video bắt chước nội dung phổ biến khác, bạn bè của bạn có thể bắt đầu xem video đó nhưng không kéo dài đến hết. Bạn có thể lấy cảm hứng từ những người khác và chọn chủ đề từ những chủ đề thịnh hành, nhưng video phải đúng với bạn.

Trên hết, hãy cẩn thận về thông điệp bạn muốn truyền tải. Video của bạn có thể chứa các nhận xét không đồng bộ với các lượt xem phổ biến, nhưng hãy luôn kiềm chế để không chia sẻ thông tin gây hiểu lầm hoặc sai sự thật. Giống như việc chống lại thông tin sai lệch trên Twitter, việc giữ cho những nội dung đó tránh xa Instagram là một phần trách nhiệm của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về bất cứ điều gì, tốt hơn là không nên đưa điều đó vào video của mình.

3. Hãy lưu tâm đến các thông số kỹ thuật video trên Instagram

Trong khi tạo và tải lên nội dung của mình, bạn cần phải lưu ý về những điểm sau để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Trước tiên, bạn phải đảm bảo rằng video của bạn ở định dạng tệp MP4 và có độ phân giải tối thiểu là 720 pixel. Hơn nữa, nội dung cần kéo dài ít nhất 60 giây đến một giờ.

Hãy chọn thời lượng video phù hợp với thiết bị tải lên. Nếu bạn tải lên từ thiết bị di động, video của bạn có thể kéo dài tối đa 15 phút. Và video kéo dài đến một giờ với thiết bị máy tính.

Cũng cần lưu ý rằng giới hạn kích thước tệp khác nhau tùy thuộc vào độ dài Video trên Instagram của bạn. Các video dài 60 phút có thể có dung lượng tối đa là 3,6GB, trong khi các video dài 10 phút phải có dung lượng tối đa là 650MB.

Về nội dung của chính nó, hãy xem xét những điểm sau:

  • Giữ phần giới thiệu của video ngắn gọn và nhanh chóng đi vào điểm chính.
  • Sử dụng ngôn ngữ mà mọi người có thể liên quan.
  • Trong khi chỉnh sửa, hãy sử dụng màu nền và phông chữ phù hợp nếu có.

Nếu bạn đang quay theo chiều dọc, bạn nên làm ở định dạng 9:16. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo video ngang, hãy giữ tỷ lệ là 16: 9.

4. Tạo hình thu nhỏ phù hợp

Hình thu nhỏ của video là những gì người xem sẽ thấy trước khi phát video. Trong nhiều trường hợp, người dùng sẽ đưa ra quyết định họ có xem video của bạn hay không chỉ dựa trên hình ảnh này.

Bạn không thể chỉnh sửa hình thu nhỏ nếu bạn tải video lên và phát trực tiếp video. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để tạo một ảnh bìa hấp dẫn từ trước.

Hình thu nhỏ phải thú vị, có ánh sáng thích hợp và màu sắc tuyệt vời. Bạn có thể chọn bất kỳ khung hình nào của video để làm ảnh bìa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn video của mình trông tự nhiên, hãy chọn khung hình phù hợp với góc nhìn ban đầu của video.

5. Thêm tiêu đề, mô tả và thẻ hashtag

Bạn có thể tăng số người xem Video trên Instagram của mình bằng cách sử dụng tiêu đề và mô tả hấp dẫn, cùng với việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # (hashtag).

Độ dài lý tưởng cho tiêu đề video trên Instagram của bạn là 18-20 ký tự. Trong khi đó, đoạn mô tả phải nêu rõ những gì người xem có thể mong đợi và cho họ lý do để bắt đầu xem.

Sử dụng các thẻ hashtag cụ thể và có liên quan để giúp những người không theo dõi khám phá video của bạn. Thay vì thêm thẻ hashtag trong mô tả của video, bạn có thể thêm chúng vào phần nhận xét sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập.

6. Thêm đoạn giới thiệu hoặc bản xem trước

Trước khi tải video lên, bạn sẽ có tùy chọn đăng bản xem trước. Nếu bạn chọn tùy chọn này, người dùng sẽ thấy bản xem trước 60 giây của video của bạn trên nguồn cấp dữ liệu của họ ngay cả khi không phát video đó. Đó là một cách tuyệt vời để khuyến khích mọi người nhấp vào video của bạn thay vì lướt qua nó.

Tính năng nhỏ nhưng hiệu quả này có khả năng tăng lượt xem, mức độ tương tác và phạm vi tiếp cận.

7. Thêm phụ đề vào video Instagram

Nhiều người thích lướt qua nguồn cấp dữ liệu Instagram của họ trên các phương tiện giao thông công cộng hoặc ở những địa điểm yên tĩnh. Nếu không mang theo tai nghe, họ sẽ không xem video và chuyển sang mục nguồn cấp dữ liệu tiếp theo. Bạn cần phục vụ những người xem này bằng cách thêm phụ đề vào video Instagram của mình.

Phụ đề sẽ đảm bảo rằng khán giả của bạn có thể theo dõi ngay cả khi họ đã tắt tiếng video. Bằng cách thêm những thứ này, bạn có thể thu hút người dùng trong suốt quá trình.

8. Tập trung vào việc tạo một chuỗi video

Một cách sáng tạo để xuất bản nội dung thú vị là tạo một loạt video về một chủ đề duy nhất. Nếu những gì bạn chia sẻ đủ thú vị, người dùng sẽ háo hức đón chờ phần nội dung tiếp theo.

Nhận một số ý tưởng nội dung sáng tạo và thực hiện chúng một cách hoàn hảo trong video trên Instagram để khiến khán giả dán mắt vào suốt loạt phim. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khởi chạy một chuỗi video, hãy lập một chiến lược hoàn chỉnh cho tất cả các video.

9. Làm cho video Instagram có sẵn trong câu chuyện và nguồn cấp dữ liệu xã hội khác

Bạn cần quảng cáo video Instagram của mình thông qua các nền tảng khác nhau, điều này sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập vào hồ sơ của bạn từ nhiều nguồn hơn. Bạn cũng nên giữ cho video luôn tươi mới bằng cách chia sẻ bản xem trước trong dữ liệu nguồn thường xuyên.

cách tạo video trên Instagram nhiều người xem

Bạn cũng có thể muốn đảm bảo rằng bạn chia sẻ nó trong các câu chuyện của mình và tin nhắn trực tiếp cho bạn bè của bạn. Ngoài Instagram, bạn cũng có thể chia sẻ các đoạn trích trên Facebook và Snapchat.

Giữ cho người theo dõi bạn giải trí với các video trên Instagram

Việc tạo nội dung cho Instagram Video có các nguyên tắc cơ bản tương tự như YouTube. Bạn phải thu hút người xem của mình nếu bạn muốn đạt được thành công lâu dài trên nền tảng này.

Sau khi đọc bài hướng dẫn cách tạo video trên Instagram hấp dẫn, thu hút người xem, bạn sẽ có đủ mẹo để bắt đầu tạo nội dung tốt hơn. Bằng cách tạo ra nội dung nhất quán và học hỏi từ những sai lầm của mình, cuối cùng bạn sẽ thu hút được một lượng khán giả một cách tốt nhất.

Có thể bạn thích

Để lại bình luận