Nên chọn Blogger hay WordPress? Cái nào tốt nhất?

bởi Feng

Một câu hỏi xuất hiện trong tâm trí của mỗi blogger rằng chúng ta nên bắt đầu viết blog từ nền tảng nào. Có rất nhiều tùy chọn có sẵn trên mạng để viết blog nhưng chỉ có hai trong số đó là tốt nhất, tức là WordPress và Blogger.

nên chọn blogger hay wordpress

Cả hai nền tảng đều được sử dụng để viết blog, nhưng mỗi nền tảng này hoàn toàn khác biệt với nhau. Hãy bắt đầu với những ưu và khuyết điểm của hai nền tảng viết blog này. Nhưng trước khi chọn một trong hai, bạn cần biết về WordPress hoặc Blogger.

Blogger là gì?

Blogger được ra mắt bởi một công ty có tên là Pyra Labs vào năm 1999 và được Google mua lại vào năm 2003. Tất cả dữ liệu của Blogger được lưu trữ trong hệ thống Google và bạn không thể truy cập vào máy chủ của nó. Blogger cung cấp cho bạn dịch vụ lưu trữ và tên miền phụ miễn phí. Khi bạn muốn bắt đầu một blog miễn phí và chỉ muốn chia sẻ suy nghĩ của mình, Blogger là một lựa chọn phù hợp. Nếu bạn viết blog để kiếm tiền hoặc xây dựng thương hiệu, thì Blogger không phù hợp. Bởi vì nó cũng có một số hạn chế về chức năng và SEO.

WordPress là gì

WordPress là một nền tảng mã nguồn mở được thiết kế cho tất cả mọi người. WordPress được bắt đầu vào năm 2003. Đến thời điểm hiện tại, WordPress chiếm hơn 40% sức mạnh trên Internet, bạn có thể dễ dàng cài đặt nó nhưng đối với blog WordPress thì bạn phải mua hosting và mua tên miền để thiết lập chúng.

WordPress so với Blogger cái nào dễ sử dụng?

Hầu hết những người tạo nội dung không biết cách phát triển và thiết kế web. Họ chỉ đơn giản viết blog như một sở thích hoặc để kiếm tiền.

Blogger có thực sự dễ sử dụng không?

Bạn có thể sử dụng blogger một cách dễ dàng, bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Google của mình, sau đó bạn có thể bắt đầu tạo blog cho riêng mình. Việc thiết lập một blog trên blogger rất dễ dàng và nhanh chóng, nếu bạn muốn tùy chỉnh nó theo ý mình thì đòi hỏi bạn phải có một chút kiến thức về html.

WordPress có thực sự dễ sử dụng không?

Việc thiết lập một blog trên WordPress rất dễ dàng, nếu bạn không biết mã code thì bạn có thể dễ dàng tải xuống plugin bao gồm gói trả phí và miễn phí cho phép bạn tùy chỉnh theo ý mình.

Từ thực tế trên (wordpress hoặc Blogger), rõ ràng là nếu bạn biết viết mã đúng cách thì blogger là lựa chọn tốt nhất để viết blog. Mặt khác, Nếu bạn không biết viết mã, thì bạn có thể vận hành với Wordpress.

WordPress hay Blogger cái nào cung cấp đầy đủ quyền sở hữu?

Điều quan trọng trước khi chọn một nền tảng blog, là phải xem xét quyền sở hữu blog của bạn. Với toàn quyền sở hữu blog, bạn có cơ hội tự do làm bất cứ điều gì.

Blogger có cung cấp đầy đủ quyền sở hữu không?

Như chúng ta đã biết blogger cung cấp máy chủ lưu trữ miễn phí do đó một nửa quyền sở hữu blog của bạn thuộc về blogger. Và kết quả là Blogger bị hạn chế quyền kiểm soát của bạn. Google có quyền khóa hoặc xóa trang web của bạn vào blogger bất cứ lúc nào. Trong một số trường hợp, tài khoản blogger bị xóa tự động mà không cần thông báo trước do vi phạm điều khoản, chính sách của Google.

WordPress có cung cấp toàn quyền sở hữu không?

Vì WordPress là nền tảng có mã nguồn mở nên bạn phải chọn hosting cho riêng mình. Và với lưu trữ của bạn, nó cung cấp cho bạn toàn quyền sở hữu trong đó chỉ bạn có quyền kiểm soát và google sẽ không có bất kỳ loại quyền nào tác động đến trang blog của bạn.

WordPress hay Blogger nền tảng nào có cung cấp các công cụ và Plugin.

các công cụ và plugin giúp chúng ta nâng cấp blog của mình lên cấp độ cao. Với sự trợ giúp của các công cụ và plugin, chúng ta có thể thêm bất kỳ tính năng mới nào cần thiết cho trang web.

Blogger có cung cấp các công cụ và Plugin không?

Do tính năng đặc thù Blogger không cung cấp bất kỳ plugin nào từ bên thứ ba. Nhưng nếu chúng ta biết mã hoá, có thể tùy chỉnh nó một cách dễ dàng.

WordPress có cung cấp các công cụ và plugin không?

Câu trả lời là có. Trong WordPress có một kho plugin miễn phí và trả phí để bạn lựa chọn. Tất cả những gì chúng ta phải làm là cài đặt chúng và áp dụng trong trang web.

WordPress hay Blogger cái nào an toàn hơn?

Trước khi chọn bất kỳ nền tảng blog nào, chúng ta cũng phải kiểm tra sự an toàn và tính bảo mật để bảo vệ trang web khỏi danh sách đen và không hoạt động. Nếu nền tảng của chúng ta không an toàn, thì công việc đầu tư công sức cả năm trời xây dựng trang blog sẽ biến mất.

Blogger có An toàn cho việc viết blog không?

Đối với các vấn đề bảo mật của Google chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Blogger cũng vậy, Google đánh giá là máy chủ an toàn nhất ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn đang sử dụng blogger để viết blog thì bạn không phải lo lắng về vấn đề bảo mật.

WordPress có an toàn cho việc viết blog không?

Trên Wordpress, chúng ta phải mua dịch vụ lưu trữ cá nhân của mình thông qua bên thứ ba. WordPress không ngừng nâng cấp để bảo mật tốt hơn, nhưng không hoạt động tốt hơn so với google.

WordPress hay Blogger có giao diện blog tốt hơn?

Hình thức trang blog được coi là một khía cạnh quan trọng cần phải tạo ấn tượng đầu tiên tốt đẹp để thu hút khách truy cập và giữ chân khách ở lại blog của bạn.

Tùy chọn thiết kế blog trong Blogger

Blogger cung cấp một số mẫu giao diện có sẵn cho ta sử dụng. Có nhiều loại mẫu khác nhau có sẵn trong blogger nhưng rất khó để tìm được mẫu chất lượng. Blogger tụt hậu về các tùy chọn thiết kế blog do ít tùy chọn tùy chỉnh hơn, phạm vi mẫu hạn chế,…

Các tùy chọn thiết kế blog trong WordPress

WordPress gồm một số chủ đề chất lượng cao và cao cấp miễn phí. Và bạn cũng có thể sửa đổi và tùy chỉnh các chủ đề này theo lựa chọn của bạn. Có hơn 7000 chủ đề miễn phí có sẵn trên trang chính thức của WordPress.

Có thể bạn thích

Để lại bình luận