Cách viết blog về lối sống (Lifestyle blog 2023)

bởi Feng

Trong những năm trở lại đây, Internet đã trở nên phổ biến và chắc chắn rằng nó sẽ mang lại lợi ích cho chúng ta rất nhiều khi bắt đầu sự nghiệp viết blog lối sống. Nói về việc bắt đầu một blog với chủ đề này, đây chắc chắn là một mục tiêu lớn, nhưng bạn phải hiểu và học mọi thứ từ đầu.

lifestyle blog

Cuối cùng, sự cạnh tranh đã gia tăng đến mức là một blogger lần đầu, bạn có thể cần một chút thời gian để bắt đầu với toàn bộ hành trình. Nhưng trước khi bắt đầu với việc học các mẹo, điều quan trọng là phải hiểu cách bắt đầu một blog về lối sống và kiếm tiền, nhưng trước đó, bạn phải biết chính xác blog về lối sống là gì và không có phạm vi phát triển với nó.

Blog lối sống là gì?

Lifestyle blog – Blog lối sống, là một thể loại blog khá phổ biến, được xem là một thị trường ngách lớn tổng hợp. Bạn có thể viết khá nhiều ngóc ngách trong đó. Nó có thể là một điều khá khó khăn khi nói đến việc mô tả lối sống trên blog. Nhưng nói chính xác về cách tạo một blog về lối sống, nó bao gồm các lĩnh vực khác nhau như lập ngân sách, trang trí nhà cửa, ẩm thực, thể dục, nghề nghiệp, sắc đẹp, hạnh phúc, hầu hết mọi thứ.

Các blogger thành công trong các lĩnh vực này khi họ chia sẻ quan điểm minh bạch hơn. Vì bạn sẽ bắt đầu với một blog như vậy, điều quan trọng không kém là phải hiểu những gì bạn có thể làm với các bài đăng trên blog. Tất cả, điều quan trọng nhất sẽ khiến blog về lối sống của bạn được chú ý là cách sống mà bạn theo dõi.

Các blogger thành công trong các lĩnh vực này khi họ chia sẻ quan điểm minh bạch hơn. Vì bạn sẽ bắt đầu với một blog như vậy, điều quan trọng không kém là phải hiểu những gì bạn có thể làm với các bài đăng trên blog. Tất cả, điều quan trọng nhất sẽ khiến blog về lối sống của bạn được chú ý là cách sống mà bạn theo dõi.

1. Chọn tiêu điểm của blog

Đây là một trong những bước quan trọng cần được làm theo để tạo một blog lối sống thành công. Nó bao gồm các quyết định khác nhau sẽ được thực hiện, chẳng hạn như trọng tâm của blog và cách bạn định hướng. Điều quan trọng là phải tìm một vị trí blog có thể mang lại cho bạn phạm vi thành công tốt hơn và bạn sẽ phát triển trong lĩnh vực cạnh tranh này.

Đảm bảo blog về lối sống mà bạn tạo cũng có thể tập trung vào việc đánh giá các sản phẩm vì nhiều khách hàng tìm kiếm chúng. Bằng cách này, bạn có thể tương tác với khán giả cũng như chia sẻ ý kiến và suy nghĩ của mình.

Bạn cũng có thể xem xét khía cạnh như cung cấp lời khuyên cho người đọc, chia sẻ kinh nghiệm của bạn và giải thích cho họ cách sống tốt đẹp. Là một blogger về lối sống, bạn cần tìm kiếm chủ đề của blog. Tốt hơn là bạn nên chọn lọc từ sở thích, đam mê hoặc kiến thức của mình và luôn quyết tâm.

2. Chọn thị trường ngách cho blog lối sống

Sau khi Tiêu điểm được thiết lập, bạn phải rõ ràng về thị trường ngách lối sống mà bạn sẽ bắt đầu viết. Viết blog cần phải vui vẻ. Đó là một khái niệm khá sáng tạo. Do đó, bạn phải tìm kiếm thị trường ngách mà bạn đang thực hiện nó từ trái tim của mình khi bạn đang viết. Nó phải tiếp cận được với tâm hồn của người đọc và do đó bài viết phải chân thực.

Người đọc phải hiểu những gì và tại sao những từ bạn đã đưa ra có giá trị như vậy. Điều quan trọng là phải trau dồi một số kỹ năng viết blog. Nó không phải lúc nào cũng là một hoạt động nhàm chán; thay vào đó, hãy biến nó thành thứ gì đó sáng tạo và đam mê.

Bài đăng của bạn phải có tác động theo cách mà người đọc và người viết đều cảm thấy tự do khi làm việc trên một blog như vậy. Bạn nên chọn một thị trường ngách và xác định nó cùng với các khía cạnh mà bạn sẽ được đề cập trong nội dung.

3. Chọn nền tảng viết blog

Khi bạn đã xác định được vị trí thích hợp cho blog viết về lối sống của mình, thì bạn đã đến lúc tìm kiếm một nền tảng viết blog hiệu quả. Có rất nhiều nền tảng để bạn lựa chọn, có thể giúp bạn bắt đầu một blog về lối sống thành công.

Một số nền tảng miễn phí có sẵn, trong khi một số cần phải chi tiền để mua. Một số tùy chọn như WordPress.com, Blogger, Wix và Squarespace cung cấp các gói khác nhau có thể thay đổi từ cao cấp đến nền tảng tự lưu trữ.

4. Chọn tên miền cho blog lối sống

Trước khi bắt đầu với nền tảng blog hoặc tiến lên với dịch vụ lưu trữ, bạn cần quyết định tên miền. Điều quan trọng là phải có một miền tùy chỉnh cho blog. Miền phải xem xét điều gì đó có thể xác định blog của bạn sẽ nói về điều gì.

Tuy nhiên, miền tùy chỉnh không nhất thiết phải được liên kết với wix.com, WordPress.com hoặc blogspot.com. Nếu bạn có miền tùy chỉnh, bạn có toàn quyền sở hữu miền và không ai khác muốn xác nhận quyền sở hữu miền đó.

Tìm một cái tên đơn giản và dễ nhớ. Có các tùy chọn như AZdigi, nơi bạn có thể tìm thấy nhiều tên miền có sẵn hơn.

5. Mua tên miền và máy chủ lưu trữ

Khi bạn đã xác định nền tảng blog của mình nên được gọi là gì, bây giờ đã đến lúc mua tên miền và bắt đầu với dịch vụ lưu trữ blog. Tên miền đóng vai trò như một địa chỉ sẽ đến blog của bạn nếu bạn nhập hoặc tra cứu trực tuyến.

Đó là lý do tại sao phải có một số liên kết được tạo ra cho nó. Do đó, tên miền nên được mua cùng với dịch vụ lưu trữ. Trong trường hợp đó, Bluehost là lựa chọn tốt nhất cho blogger mới với một số tính năng tốt nhất khác như SEO tuyệt vời và dễ dàng bảo trì trang web.

6. Chọn và cài đặt chủ đề cho blog lối sống

Khả năng đáp ứng của trang web rất quan trọng; ngoài ra, trải nghiệm cũng quan trọng. Nó phải thân thiện với người dùng và chủ đề trang web của bạn cũng phải tạo ấn tượng đầu tiên. Đối với các blog về lối sống, có nhiều tùy chọn khác nhau để bạn lựa chọn. Tốt hơn hết là bạn nên chọn một chủ đề mạnh mẽ, giá cả phải chăng và đẹp mắt.

chọn chủ đề cho blog lối sống

Trong trường hợp đó, tự lưu trữ là nền tảng phù hợp vì nó cho phép bạn tải xuống và sử dụng chủ đề miễn phí. Bên cạnh đó, nếu bạn đã thiết lập ngân sách của mình, bạn có thể xem xét các chủ đề cao cấp. Nó có thể được tùy chỉnh và không phải là một lựa chọn thân thiện với chi phí. Bên cạnh đó, nó nhanh chóng và bạn có thể nhận được hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

Để nói chính xác về cách thiết lập và kiếm tiền với blog lối sống, việc đầu tư vào chủ đề cao cấp nên được thực hiện để mang lại cho bạn lợi thế tốt hơn trong thời gian dài. Nhưng nếu bạn có vẻ khá eo hẹp về ngân sách, tốt hơn hết là nên chọn các chủ đề miễn phí ban đầu và sau đó đầu tư vào các tùy chọn trả phí.

7. Tạo các trang cần thiết & biểu trưng cho Blog

Có một số trang cần thiết cho blog, chẳng hạn như trang liên hệ, về chúng tôi, chính sách bảo mật và thậm chí là trang chủ. Tùy theo loại trang web bạn có, bạn có thể muốn thêm một số trang có giá trị như trang phục vụ và sản phẩm.

Trang giới thiệu: Trong phần này, bạn phải giải thích trang web và blog của mình. Đây là một trong những trang cao nhất và được truy cập nhiều nhất và do đó phải được tạo một cách tinh vi.

Trang liên hệ: Trong phần này, tất cả các chi tiết liên hệ mà bạn có thể truy cập phải được tạo. Điều này bao gồm cả địa chỉ email và số điện thoại di động.

Chính sách bảo mật: trước khi người dùng bắt đầu sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của trang web của bạn, họ phải xem trang này, trang này có tất cả về điều khoản và điều kiện, tuyên bố từ chối trách nhiệm và tất cả các luật quan trọng dựa trên quyền riêng tư. Nó giúp đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ các luật có thể bảo vệ quyền riêng tư của người đọc.

Tạo Logo

Ngoài những trang cơ bản nêu trên, logo cực kỳ quan trọng. Để tạo ra một logo, bạn phải đưa ra một thiết kế độc đáo xác định doanh nghiệp của bạn chỉ trong một bức tranh nhỏ. Nó nên được tạo với độ phân giải cao và nên được đặt trong khi bạn bắt đầu với công việc viết blog của mình.

8. Bắt đầu viết blog lối sống

Sau tất cả quá trình lớn này, đã đến lúc bạn bắt đầu viết blog. Nhưng hãy nhớ, nội dung phải độc đáo và có giá trị. Bạn phải đưa ý tưởng của mình vào nội dung thật tốt và nó phải nổi bật độc đáo so với phần còn lại. Bạn có thể liệt kê các ý tưởng bài đăng trên blog của mình trong bảng tính.

bắt đầu viết blog lối sống

Vì bảng điều khiển của Blogger cực kỳ dễ hiểu, bạn cần lưu ý rằng bạn càng sử dụng nó, nó càng trở nên dễ dàng với bạn. Công cụ lập kế hoạch blog, hay nói cách khác là một bảng tính có thể giúp bạn có tổ chức hơn.

Có rất nhiều điều bạn có thể suy nghĩ khi viết. Khi blog đầu tiên của bạn được xuất bản, đừng quên nhấp vào ảnh vì sự phấn khích đó sẽ khiến bạn càng gắn bó hơn.

Mỗi nội dung của blog cần được tạo ra để thu hút sự quan tâm của người đọc. Nó có thể là kiến thức hoặc dựa trên kinh nghiệm, nhưng nó phải có tính liên quan.

9. Quảng cáo blog lối sống của bạn

Sau khi nội dung được xuất bản, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là làm cho nó có thể tiếp cận với nhiều khán giả hơn. Tất nhiên, blog về lối sống không thể tồn tại trong môi trường chân không. Để có được lượt truy cập đầu tiên, điều quan trọng là phải bắt đầu với quảng cáo blog. Đối với điều này, bạn phải nhắm mục tiêu một số khán giả mà bạn biết ở giai đoạn đầu, có thể là gia đình và bạn bè của bạn.

Tiến xa hơn, quảng bá blog của bạn trên nền tảng truyền thông xã hội. Tuy nhiên, đây là chiến lược quan trọng nhất cần được thực hiện đúng. Sau mỗi bài đăng trên blog, tốt hơn hết là bạn nên chia sẻ nó trên mạng xã hội. Có một đoạn trích từ nội dung có thể thu hút sự chú ý của người đọc mục tiêu.

Ngoài ra, còn có một danh sách email cần được tạo. Danh sách này phải là về những người đăng ký của blog. Ban đầu, tốt hơn hết là sử dụng các tài nguyên đã có sẵn. Tốt hơn là gửi email đến liên hệ thoát cùng với liên kết blog. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể chia sẻ liên kết trên nhóm hoặc chia sẻ nó trên diễn đàn và các cộng đồng trực tuyến khác.

10. Cách Kiếm tiền từ Blog lối sống

Bây giờ, bắt đầu một blog về lối sống và kiếm tiền là một trong những phần quan trọng nhất mà bạn không nên bỏ qua. Có các tùy chọn khác nhau có sẵn như:

Tiếp thị liên kết: Nó phù hợp nhất cho người mới bắt đầu. Trong trường hợp này, bạn không cần phải có một lượng lớn khán giả để bắt đầu kiếm tiền. Tất cả những gì bạn cần làm là có một khán giả tương tác có thể phù hợp với sản phẩm bạn đang định quảng cáo.

Google AdSense: Đây là một cách dễ dàng khác để các blogger lối sống lựa chọn để kiếm tiền. Quá trình thiết lập và bảo trì đều đơn giản. Bạn chỉ thêm các mạng khác khi bạn có lưu lượng truy cập ổn định.

Các lựa chọn khác mà bạn có thể bán là sản phẩm của mình và thậm chí chọn quảng cáo các thương hiệu khác để kiếm tiền; đây là một số lựa chọn dễ dàng mà tỷ lệ thu nhập cũng khá.

Hướng dẫn cách bắt đầu viết blog về lối sống và kiếm tiền

Sau đây là câu hỏi thường gặp của blogger khi bắt đầu với blog lối sống.

1. Các blogger về lối sống kiếm tiền bằng cách nào?

Tiếp thị liên kết và quảng cáo được tài trợ là hai lựa chọn tốt mà các blogger lối sống thích kiếm tiền hơn.

2. Blog về lối sống có mang lại lợi nhuận không?

Đúng! Ban đầu, có thể mất thời gian và làm việc chăm chỉ, nhưng khi đã thiết lập xong toàn bộ hồ sơ, bạn có thể bắt đầu kiếm được thu nhập tốt một cách thụ động.

3. Ví dụ về blog lối sống là gì?

Thời trang, Ẩm thực, Du lịch, Trang trí nhà cửa và làm vườn là một số ví dụ blog về lối sống đang thịnh hành và có thể được thực hiện.

4. Nên đăng gì trên blog về lối sống của mình?

Phỏng vấn, trải nghiệm, danh sách chuyến du lịch, những việc phải làm, những câu trích dẫn đầy cảm hứng và những kỷ niệm thời thơ ấu là một số lựa chọn có thể làm nên điều kỳ diệu.

Kết luận về Cách bắt đầu một blog lối sống và kiếm tiền

Để bắt đầu, một blog về lối sống có thể không phải lúc nào cũng mang lại trải nghiệm choáng ngợp như ban đầu, có rất nhiều bước cần phải được tuân theo. Nhưng một khi bạn đã sẵn sàng, hãy sử dụng nền tảng này theo cách tốt nhất có thể và bắt đầu xây dựng và phát triển blog về lối sống của bạn.

Có thể bạn thích

Để lại bình luận