7 Tính Năng Facebook Siêu Hay Mà Bạn Nên Biết Ngay – Hướng Dẫn Chi Tiết

by feng

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Bạn có thể sử dụng Facebook để kết nối với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, khách hàng và đối tác. Bạn cũng có thể sử dụng Facebook để chia sẻ nội dung, xem tin tức, tham gia nhóm, tạo sự kiện và nhiều hơn nữa.

tính năng hữu ích trên Facebook

Nhưng bạn có biết Facebook còn có rất nhiều tính năng khác mà bạn có thể chưa khám phá được? Dưới đây là một số tính năng hữu ích trên Facebook mà bạn có thể muốn biết:

1. Tổ chức danh sách bạn bè

Bạn có thể tạo và quản lý danh sách bạn bè để lọc nội dung bạn muốn xem trên dòng thời gian của mình. Bạn cũng có thể sử dụng danh sách bạn bè để chia sẻ nội dung với một nhóm người cụ thể. Để tạo và quản lý danh sách bạn bè, bạn vào trang chủ của mình và chọn Danh sách bạn bè dưới mục Khám phá ở bên trái. Bạn có thể tạo danh sách mới hoặc sử dụng các danh sách được tạo sẵn như Bạn thân, Gia đình, Đồng nghiệp hoặc Người theo dõi.

2. Xem tiệc xem nhóm

Tiệc xem nhóm là một tính năng cho phép bạn xem video cùng với các thành viên trong nhóm của mình. Bạn có thể chọn video từ Facebook hoặc tải lên video của riêng mình. Bạn cũng có thể bật tính năng Đơn vị để tạo các bài học hoặc các phần nội dung theo trình tự. Để tạo tiệc xem nhóm, bạn vào nhóm của mình và chọn Video ở menu bên trái. Sau đó, bạn chọn Tạo tiệc xem và chọn video bạn muốn xem. Bạn cũng có thể mời các thành viên khác tham gia và trò chuyện với họ trong khi xem video.

3. Tin nhắn

Tin nhắn là một tính năng cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, âm thanh, biểu tượng cảm xúc, sticker và GIF với người dùng Facebook khác. Bạn cũng có thể tạo cuộc trò chuyện nhóm với nhiều người cùng lúc. Để gửi và nhận tin nhắn, bạn vào trang chủ của mình và chọn biểu tượng Messenger ở góc trên bên phải. Sau đó, bạn chọn người bạn muốn trò chuyện hoặc tìm kiếm người dùng khác bằng thanh tìm kiếm. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Messenger trên điện thoại hoặc máy tính.

4. Âm nhạc miễn phí bản quyền

Bạn có thể sử dụng âm nhạc miễn phí bản quyền từ thư viện âm nhạc của Facebook để tăng hấp dẫn cho video của mình. Bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn các bài hát theo thể loại, tâm trạng, độ dài hoặc tên nghệ sĩ. Bạn cũng có thể nghe trước và tải xuống các bài hát mà bạn thích. Để sử dụng âm nhạc miễn phí bản quyền, bạn vào trang Âm nhạc ở menu bên trái của trang chủ của mình. Sau đó, bạn chọn Thư viện âm nhạc và duyệt qua các bài hát có sẵn.

5. Phát trực tiếp đến nhiều trang

Bạn có thể phát trực tiếp video của mình đến nhiều trang cùng lúc để tiếp cận với nhiều khán giả hơn. Bạn cũng có thể xem số lượng người xem, lượt thích, bình luận và chia sẻ của mỗi trang trong khi phát trực tiếp. Để phát trực tiếp đến nhiều trang, bạn vào trang của mình và chọn Phát trực tiếp ở menu bên trái. Sau đó, bạn chọn Thêm một nguồn và nhập tên hoặc liên kết của các trang khác mà bạn muốn phát trực tiếp đến. Bạn cũng cần có quyền quản lý các trang đó để có thể phát trực tiếp.

6. Liên hệ di sản

Liên hệ di sản là một người mà bạn chỉ định để quản lý tài khoản Facebook của bạn sau khi bạn qua đời. Liên hệ di sản có thể làm nhiều việc như:

  • Thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa
  • Đăng tin nhắn lên dòng thời gian
  • Quản lý yêu cầu kết bạn
  • Tắt tính năng gợi ý sinh nhật và sự kiện
  • Tải xuống thông tin cá nhân của bạn
  • Xóa tài khoản vĩnh viễn

Để chỉ định liên hệ di sản, bạn vào Cài đặt và chọn Bảo mật. Sau đó, bạn chọn Liên hệ di sản và nhập tên hoặc liên kết của người mà bạn muốn làm liên hệ di sản.

7. Scrapbooking

Scrapbooking là một tính năng cho phép bạn tạo và quản lý các album ảnh cho con cái của mình. Bạn có thể chia sẻ các album này với người thân hoặc bạn bè mà không cần tạo tài khoản riêng cho con cái của mình. Bạn cũng có thể gắn nhãn con cái của mình trong các album này để dễ dàng tìm kiếm và xem lại sau này. Để tạo scrapbooking, bạn vào Cài đặt và chọn Gia đình và quan hệ. Sau đó, bạn chọn Thêm con cái và nhập thông tin cơ bản của họ. Bạn cũng có thể thêm các nhãn dán đặc biệt cho con cái của mình để làm nổi bật các bức ảnh.

Đây là một số tính năng hữu ích trên Facebook mà bạn có thể chưa biết. Bạn có thể khám phá thêm nhiều tính năng khác trên Facebook để tận dụng tối đa mạng xã hội này. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn một số thông tin bổ ích và thú vị.

flashsale

Có thể bạn thích

Leave a Comment