Meta trình bày nguyên mẫu Orion AR Glasses tại hội nghị Connect 2024

bởi Feng

Meta dự kiến sẽ trình bày nguyên mẫu Orion của kính thực tế tăng cường (AR) tại hội nghị Connect 2024. Dự án này đã được phát triển trong gần một thập kỷ, nhưng có lẽ còn vài năm nữa mới có thể ra mắt công chúng. Tuy nhiên, Meta có thể trình diễn nguyên mẫu kính AR tại Connect 2024, một hội nghị dành cho các nhà phát triển thường được tổ chức vào tháng 10. Có vẻ như Meta đang muốn tận dụng sự quan tâm đang tăng về các thiết bị đeo thông minh kết hợp thực tế ảo và thực tế tăng cường.

meta orion glasses
Một cái nhìn sâu hơn về kế hoạch kính thực tế tăng cường của Meta.

Orion được dự kiến là cặp kính AR thực sự đầu tiên của Meta. Mặc dù có kế hoạch trình bày Orion vào mùa thu, nhưng việc ra mắt phiên bản dành cho người tiêu dùng có lẽ còn vài năm nữa.  Nguyên mẫu Orion đã được phát triển trong chín năm và không dự kiến ra mắt trước năm 2027. Tuy vậy, Meta đã không ngần ngại tiết lộ một số thông tin về kế hoạch thực tế kết hợp của họ. Dự án Project Aria, một cặp kính AR đã được thử nghiệm trong môi trường thực tế từ năm 2020, là một ví dụ điển hình. Các thử nghiệm liên quan đến Project Aria có thể đóng góp cho các dự án khác của Meta, bao gồm cả kính Orion. Hội nghị Connect 2024, thường được tổ chức vào tháng 10, là nơi lý tưởng để trình bày khái niệm Orion. Đây là một hội nghị dành cho các nhà phát triển mà Meta thường sử dụng để trình diễn các công nghệ và sản phẩm mới. Thậm chí, hãng đã công bố tai nghe thực tế ảo mới nhất của họ — Meta Quest 3 — tại sự kiện Connect năm ngoái.

Trong khi có rất nhiều tai nghe thực tế ảo và kính thông minh đã được ra mắt trong những năm gần đây, hiện chỉ có rất ít sản phẩm thực sự hỗ trợ thực tế tăng cường. Ngoài Quest 3, Meta cũng có kính thông minh Meta Ray-Ban trong danh mục sản phẩm đeo được của họ. Dự án Orion của họ sẽ kết hợp hai sản phẩm này, với sức mạnh tính toán trong hình dáng của một cặp kính. Nếu thông tin này chính xác, chúng ta sẽ biết thêm về kế hoạch kính AR của Meta tại hội nghị Connect 2024 vào cuối năm nay.

Để lại bình luận