Cách tắt tiếng trên Zoom, tắt tiếng của mình hoặc người dùng khác trên Zoom

bởi Feng

Trong khi tham gia hội nghị truyền hình bằng Zoom, đôi khi bạn cần tắt tiếng micrô của mình để ho, khử tiếng ồn xung quanh hoặc đơn giản là phép lịch sự khi người khác đang nói chuyện. Dưới đây là cách tự tắt tiếng (hoặc bật tiếng) của chính mình trên Zoom.

cách tắt tiếng trên zoom
Hướng dẫn cách tắt tiếng (bật tiếng) của chính mình trên Zoom

Cách tự tắt tiếng của mình bằng thanh công cụ Zoom

Để tự tắt tiếng trong cuộc họp Zoom, bạn cần hiển thị thanh công cụ. Trên Mac, Windows PC, đặt chuột lên cửa sổ Zoom và cửa sổ này sẽ bật lên. Trên iPhone, iPad hoặc Android, hãy nhấn vào màn hình cho đến khi bạn nhìn thấy thanh công cụ.
Tìm nút “Tắt tiếng” (trông giống như một micrô hát karaoke) trên thanh công cụ. Trên máy Mac, PC, nền tảng web hoặc điện thoại, thanh công cụ trải dài ở cuối màn hình hoặc cửa sổ. Trên máy tính bảng, thanh công cụ xuất hiện ở đầu màn hình. Nhấp hoặc nhấn vào nút “Tắt tiếng”.

Biểu tượng Tắt tiếng sẽ thay đổi thành micrô bị gạch chéo và văn bản giờ sẽ có nội dung “Bật tiếng”. Micrô của bạn hiện đã tắt và không ai trong cuộc họp có thể nghe thấy bạn.

Để bật lại tiếng của mình, hãy nhấp hoặc nhấn vào nút micro “Bật tiếng” trên thanh công cụ.

Sau khi nhấp vào “Bật tiếng”, micrô của bạn sẽ hoạt động trở lại và mọi người trong cuộc họp sẽ nghe thấy bạn.

Cách tắt tiếng của mình nhanh bằng phím tắt Zoom

Bạn cũng có thể tự tắt tiếng nhanh chóng trên PC hoặc Mac bằng phím tắt Zoom. Nếu bạn đang sử dụng PC chạy Windows 10, hãy nhấn các phím Alt + A để bật và tắt tắt tiếng. Nếu đang sử dụng máy Mac, bạn có thể nhấn Shift + Command + A để bật và tắt tắt tiếng.

Thông tin thêm về tắt tiếng cho Zoom

Nếu bạn đang tổ chức một cuộc họp Zoom có ​​nhiều gián đoạn hoặc tiếng ồn xung quanh gây mất tập trung, bạn có thể tắt tiếng mọi người trong cuộc gọi cùng lúc bằng cách sử dụng nút “Tắt tiếng tất cả” trong danh sách “Người tham gia”.

Và, nếu bạn không phải là người dẫn chương trình, nhưng bạn đang cố gắng nghe thấy người chủ trì xen lẫn với âm thanh của tất cả những người tham gia hội nghị khác, bạn có thể sử dụng các phím tắt này trên PC hoặc Mac để tắt âm thanh của mọi người ngoại trừ người dẫn chương trình:

  • Bật/tắt âm thanh cho tất cả ngoại trừ máy chủ (PC): Alt + M
  • Tắt âm thanh cho tất cả ngoại trừ máy chủ (Mac): Command + Ctrl + M
  • Bật âm thanh cho tất cả ngoại trừ máy chủ (Mac): Command + Ctrl + U

Chúc bạn họp trực tuyến trên Zoom vui vẻ!

Để lại bình luận