Tại sao nên gia hạn tên miền trước khi hết hạn

bởi Feng

Đối với chủ sở hữu trang web, việc gia hạn tên miền đúng thời hạn là một yếu tố rất quan trọng vì nếu không gia hạn đúng hạn có thể dẫn đến chi phí và thậm chí có thể dẫn đến mất tên miền.

Tại sao nên gia hạn tên miền trước khi hết hạn

TÊN MIỀN HẾT HẠN

Lý do nên gia hạn tên miền đúng thời hạn

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao việc gia hạn tên miền rất quan trọng. Chúng tôi cũng sẽ đưa ra một số lời khuyên hữu ích nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do như thế nào nhé!

Giúp bạn giữ được tên miền hiện có của mình

Khi miền hết hạn, nó có sẵn cho bất kỳ ai. Sau khi hết hạn, bạn có 30 ngày để mua lại tên miền của mình. Tất nhiên, hầu hết các công ty đăng ký sẽ tính phí cho dịch vụ này. Tên miền của bạn là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu của bạn, chẳng hạn như việc mất nó sẽ ảnh hưởng đến các tài khoản mạng xã hội, tài khoản Microsoft, tài khoản google,…

Thứ hạng của công cụ tìm kiếm không bị ảnh hưởng

Đánh mất thứ hạng của bạn là một bước lùi lớn và có thể mất rất nhiều thời gian để hồi phục các vết thương. Các bot của Google kiểm tra và xác định xem một trang web có hoạt động hay không hay chỉ đơn giản là trải qua một khoảng thời gian ngừng hoạt động. Mặc dù điều này đang xảy ra, thứ hạng của bạn rất có thể bị giảm xuống, điều này không có nghĩa là trang web của bạn bị xóa khỏi chỉ mục của Google mà chỉ là thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm sẽ giảm 30% sau 6 giờ ngừng hoạt động.

Trang web luôn hoạt động

Ngay cả thời gian ngừng hoạt động nhỏ nhất cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển doanh nghiệp của bạn, nếu bạn xem xét trải nghiệm người dùng trên trang web. Nếu một khách hàng tiềm năng muốn truy cập vào trang web của bạn và được chào đón bởi một tên miền đang trong thời gian hết hạn, họ sẽ mất lòng tin và rời đi, kéo theo những cơ hội bị mất.

Gia hạn miền của bạn trước khi hết hạn là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng thường bị bỏ qua.

Bằng cách gia hạn nó đúng thời hạn, bạn có thể tránh những điều đáng tiếc và tác động tiêu cực đến trang web và doanh nghiệp của bạn. Miền đang hoạt động cho khách hàng biết rằng bạn ổn định và hợp pháp, do đó bạn có thể dễ dàng truyền đạt uy tín, quyền hạn và tính chuyên nghiệp hơn.

Kết luận

Gia hạn tên miền trước khi nó hết hạn là một nhiệm vụ đơn giản, nhưng cũng dễ bị lãng quên. Nếu không gia hạn kịp thời có thể có tác động tiêu cực đến cả trang web và doanh nghiệp của bạn. Bằng cách gia hạn sớm hoặc thiết lập tự động gia hạn, bạn có thể tránh mọi biến chứng.

Có thể bạn thích

Để lại bình luận