Cách thay đổi Favicon trong WordPress đơn giản 2023

bởi Feng

Favicon là một biểu tượng hình vuông nhỏ đại diện cho trang web của bạn. Nó thường xuất hiện bên cạnh tiêu đề của trang web trong cửa sổ trình duyệt. Favicon cũng được hiển thị trong lịch sử trình duyệt, dấu trang và bất kỳ vị trí nào mà trang web của bạn cần nhận dạng trực quan.

cách thay đổi favicon trong wordpress

Chi tiết nhỏ này rất cần thiết cho danh tính trực tuyến của bạn. Chúng tôi sẽ thảo luận về favicon WordPress và cách thêm một favicon vào trang WordPress của bạn.

Tại sao bạn nên thêm Favicon vào blog WordPress

Favicon về cơ bản là danh tính trang web của bạn; do đó, nó phải là logo của riêng bạn xuất hiện ở đó. Bỏ qua sự hiện diện của nó trên trang blog của bạn thực sự là một sai lầm.

Ví dụ về biểu tượng yêu thích của WordPress

Dưới đây là một số lý do tại sao một favicon lại quan trọng đối với trang blog của bạn.

Nổi bật như sự công nhận thương hiệu

Hầu hết người dùng có xu hướng mở nhiều cửa sổ trong trình duyệt của họ. Nếu không có biểu tượng yêu thích, bạn chỉ có thể xem trang hoặc tên bài đăng trong cửa sổ. Ngoài ra, nếu bạn mở hơn 20 cửa sổ trình duyệt, chúng sẽ ngắn hơn và khó xác định tab nào đại diện cho trang web nào.

Có Favicon giúp người dùng phát hiện từng tab dễ dàng hơn. Nếu favicon của bạn nổi bật, nó sẽ nâng cao không chỉ khả năng hiển thị mà còn cả trải nghiệm người dùng của bạn.

Xây dựng lòng tin

Bạn sẽ tạo cho người dùng của mình ấn tượng ban đầu không tốt nếu bạn không có Favicon. Một trang web/blog không có hình ảnh yêu thích trông không chuyên nghiệp.

Nếu bạn tạo một trang web chỉ để viết blog hàng ngày, việc không có biểu tượng yêu thích có thể không quan trọng. Tuy nhiên, nó trở nên cần thiết khi bạn điều hành trang web của công ty hoặc cửa hàng trực tuyến.

Khách truy cập của bạn sẽ không tin tưởng vào bất kỳ giao dịch nào trên một trang web/blog trông không chuyên nghiệp.

Cải thiện trải nghiệm di động

Đây là kỷ nguyên của trải nghiệm di động. Có một trang web đáp ứng có thể không đủ để làm hài lòng người dùng di động, chủ yếu là do các ứng dụng web đang gia tăng ngay bây giờ.

Người dùng có thể chỉ cần đánh dấu trang web trên màn hình chính của điện thoại. Không cần gõ địa chỉ nữa!

Trong tình huống này, có một favicon được tạo tốt sẽ phục vụ bạn theo hai cách khác nhau. Trước hết, favicon sẽ được sử dụng làm biểu tượng ứng dụng và thứ hai là những người sử dụng ứng dụng web sẽ ghi nhớ biểu tượng của bạn. Do đó, biểu tượng yêu thích của bạn sẽ được liên kết với trang web của bạn.

Cách thay đổi Favicon trong WordPress

WordPress là một trong những hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất trên thị trường và không có gì ngạc nhiên khi nó có nhiều tính năng, ngay cả đối với hình ảnh. Vì vậy, đối với hình ảnh favicon, vì đó là biểu trưng thương hiệu của bạn nên bạn nên sử dụng hình vuông có kích thước 512x512px.

Bạn có thể sử dụng một hình ảnh lớn hơn, nhưng WordPress sẽ yêu cầu bạn cắt nó để phù hợp với kích thước.

Để tạo một hình ảnh có kích thước chính xác là 512×512 px, bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm chỉnh sửa hình ảnh hiện có nào như Adobe Photoshop (trả phí) và Gimp (miễn phí) hoặc các tùy chọn trình tạo favicon trực tuyến như Realfavicongenerator.net , Favicon.io và Favicon-generator.org .

Mặc dù bạn có thể chọn màu nền cho biểu tượng yêu thích WordPress của mình, nhưng độ trong suốt sẽ tốt hơn. Bạn có thể sử dụng .jpeg , . ico , .gif hoặc .png (chỉ cần đảm bảo sử dụng định dạng .png nếu bạn sử dụng nền trong suốt).

Sau khi hình ảnh đã sẵn sàng, bạn có thể thêm hình ảnh đó vào trang web WordPress của mình bằng một trong các phương pháp sau:

1. Thêm Favicon WordPress thông qua WordPress Customizer

Bắt đầu từ phiên bản WordPress 4.3 , bạn có thể chỉ cần thêm biểu tượng yêu thích của riêng mình từ khu vực quản trị tùy biến WordPress của mình. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Truy cập Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của bạn .
 2. Rê chuột lên Appearance -> Customize.
 3. Chọn Nhận dạng trang web .
  Nhấp vào nút Chọn hình ảnh trong phần Biểu tượng trang web .
 4. Tải lên favicon của bạn đã được chuẩn bị.
 5. Bấm Publish button để lưu lại.

Nếu bạn thực hiện đúng quy trình, Favicon – biểu tượng yêu thích – sẽ xuất hiện bên cạnh tiêu đề trang web của bạn.

Biểu tượng yêu thích của bạn bây giờ sẽ xuất hiện trên màn hình chính của bạn

Thay đổi Favicon WordPress bằng Plugin

 1. Chuyển đến Bảng điều khiển quản trị của bạn
 2. Chọn Plugin -> Thêm mới
 3. Nhập Favicon by RealFaviconGenerator vào hộp tìm kiếm
 4. Cài đặt và kích hoạt plugin
 5. Sau khi kích hoạt, vào Giao diện -> Favicon
 6. Tải lên hình ảnh mà bạn muốn đặt làm biểu tượng yêu thích của mình. Bạn không cần chỉnh sửa hình ảnh của mình bằng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Plugin sẽ làm điều đó cho bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng hình ảnh của bạn có kích thước ít nhất là 70 x 70px . Thậm chí còn tốt hơn nếu nó ở trên 260 x 260 px.
 7. Sau khi bạn tải hình ảnh lên, hãy nhấn nút Tạo Favico.
 8. Sau khi bạn nhấp vào nút, plugin sẽ đưa bạn đến trang web RealFaviconGenerator .
 9. Trên trang web, tìm và nhấp vào nút Tạo mã Favicon và mã HTML của bạn .
 10. Plugin sẽ đưa bạn trở lại trang web của bạn. Bạn sẽ nhận được thông báo rằng biểu tượng yêu thích của bạn đã được thiết lập.
 11. Kiểm tra xem biểu tượng yêu thích của bạn trông như thế nào trong trình duyệt và thiết bị di động của bạn.

Kết Luận

Một favicon đại diện cho danh tính trang web của bạn là rất quan trọng, đặc biệt để thay đổi Favicon trong WordPress rất đơn giản. Biểu tượng yêu thích có thể chỉ chiếm một vị trí nhỏ trên trang web của bạn, nhưng chi tiết nhỏ này có vai trò đặc biệt trong việc nâng cao nhận diện thương hiệu và trải nghiệm người dùng của bạn.

Để lại bình luận