Những sai lầm khiến Windows Phone bị loại khỏi thị trường di động

bởi Feng

Terry Myerson, người từng dẫn dắt bộ phận Windows và thiết bị của Microsoft, cho biết công ty đã không thể cạnh tranh với iOS và Android vì thiếu ứng dụng và nhà mạng.

Lý do Windows phone thất bại

Trong một bài viết trên blog cá nhân, Myerson chia sẻ về quá trình phát triển và thất bại của Windows Phone, hệ điều hành di động của Microsoft. Ông nói rằng Microsoft đã có những nỗ lực rất lớn để tạo ra một nền tảng di động cạnh tranh, nhưng đã gặp phải nhiều khó khăn.

Thiếu ứng dụng

Một trong những lý do chính khiến Windows Phone không thể thu hút người dùng là thiếu ứng dụng. Myerson cho biết Microsoft đã cố gắng hợp tác với các nhà phát triển ứng dụng để mang các ứng dụng phổ biến nhất lên Windows Phone, nhưng không thành công.

“Chúng tôi đã cố gắng rất nhiều để thuyết phục các nhà phát triển ứng dụng. Chúng tôi đã trả tiền cho họ, viết ứng dụng cho họ, thậm chí cả mua một số công ty để có được ứng dụng của họ. Nhưng số lượng người dùng Windows Phone quá ít so với iOS và Android, nên các nhà phát triển không có động lực để hỗ trợ nền tảng này” – Myerson viết.

Thiếu nhà mạng

Một lý do khác khiến Windows Phone không thể phát triển là thiếu sự hỗ trợ của các nhà mạng. Myerson cho biết Microsoft đã gặp khó khăn trong việc thuyết phục các nhà mạng bán và quảng bá các thiết bị chạy Windows Phone cho khách hàng.

“Chúng tôi đã cố gắng làm việc với các nhà mạng trên toàn thế giới, nhưng hầu hết họ đều không quan tâm đến Windows Phone. Họ cho rằng iOS và Android đã chiếm lĩnh thị trường, và họ không muốn đầu tư vào một nền tảng mới. Họ cũng lo ngại rằng Microsoft sẽ cạnh tranh với họ về dịch vụ đám mây và truyền thông” – Myerson viết.

Thay đổi chiến lược

Sau khi nhận ra rằng Windows Phone không thể cạnh tranh được với iOS và Android, Microsoft đã quyết định thay đổi chiến lược và tập trung vào các dịch vụ đám mây và ứng dụng trên các nền tảng khác. Myerson cho biết ông hoàn toàn ủng hộ quyết định này của Microsoft.

“Tôi tự hào về những gì chúng tôi đã làm được với Windows Phone, nhưng tôi cũng hiểu rằng chúng tôi không thể tiếp tục theo con đường đó. Tôi tin rằng Microsoft đã làm đúng khi chuyển sang các dịch vụ đám mây và ứng dụng trên iOS và Android, vì đó là nơi mà khách hàng của chúng tôi đang sử dụng. Tôi cũng tin rằng Microsoft sẽ tiếp tục sáng tạo và tạo ra những sản phẩm tuyệt vời trong tương lai” – Myerson viết

Để lại bình luận