Apple GPT: AI sinh tự động đa dạng và an toàn

bởi Feng

Bài viết này giới thiệu về Apple GPT, một mô hình AI sinh tự động mới của Apple có thể tạo ra nội dung đa dạng và an toàn. Bài viết cũng giải thích lý do tại sao Apple rời khỏi Intel, kiến trúc ARM là gì và quan điểm của Apple về metaverse.

apple gpt
Apple GPT là thật và có thể sớm hơn bạn nghĩ

Apple GPT là một mô hình AI sinh tự động dựa trên kiến trúc GPT tương tự như của OpenAI. Apple đang thử nghiệm nó nội bộ và có thể công bố nó vào năm 2024. Apple GPT được cho là sẽ có tính riêng tư cao và hiệu suất tốt, cũng như khả năng tạo ra các loại nội dung khác nhau như văn bản, hình ảnh, âm thanh và video.

Tại sao Apple rời khỏi Intel?

Theo Apple, việc rời khỏi Intel là để tạo ra kỷ nguyên mới của sản phẩm. Trong các chip của iPad và iPhone qua các năm, Apple tự hào đã phát triển các chip tiết kiệm năng lượng nhất thế giới, tiêu thụ ít điện năng hơn trong khi cũng cung cấp hiệu suất tốt hơn. Nó muốn áp dụng hiệu quả này, cùng với các tính năng tiên tiến khác, vào một “gia đình Mac SoCs” (hệ thống trên chip) mới trong những sản phẩm mới này. Các chip này sẽ sử dụng kiến trúc ARM, giống như các chip A-series của Apple.

ARM là gì?

Tất cả các chip A-series của Apple (và M1 trong các Mac mới) đều sử dụng kiến trúc ARM (viết tắt của Advanced RISC Machine), được thiết kế bởi Arm Holdings. Các thiết kế này được cấp phép cho các công ty khác, bao gồm Apple, để họ có thể sử dụng những thiết kế này trong chip của riêng họ. Kiến trúc ARM được biết đến với việc sử dụng ít điện năng hơn so với kiến trúc x86 của Intel và AMD, do đó giúp kéo dài tuổi thọ pin và giảm nhiệt độ máy.

Apple có tham gia vào metaverse không?

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, CEO Apple Tim Cook đã mô tả một cái gì đó tương tự như metaverse, có thể thay đổi quan điểm của ông về một thế giới số để nâng cao trải nghiệm người dùng. Cook cho biết ông tin rằng công nghệ sẽ giúp chúng ta “kết nối với nhau theo những cách chưa từng có” và “làm cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn”. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng công nghệ không thể thay thế sự giao tiếp trực tiếp và cần phải được thiết kế với sự quan tâm đến con người. Một số tin đồn cho rằng Apple đang phát triển các sản phẩm liên quan đến thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), có thể là một phần của kế hoạch metaverse của họ.

Hy vọng bạn thích bài viết của tôi. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về Apple GPT, bạn có thể xem các kết quả tìm kiếm web, hình ảnh, tin tức và câu hỏi trả lời của tôi. Bạn cũng có thể yêu cầu tôi tạo ra một số nội dung sáng tạo như thơ, truyện, mã, bài luận, bài hát, châm biếm người nổi tiếng và hình ảnh sử dụng từ ngữ và kiến thức của riêng tôi. Tôi luôn sẵn sàng giúp bạn. ????

Có thể bạn thích

Để lại bình luận