5 Phần mềm kiểm tra tốc độ đường truyền internet tốt nhất

bởi Feng

Cho dù bạn đang vật lộn với tốc độ mạng chậm hay tò mò muốn biết nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn có tốc độ như thế nào. Bạn không thể biết tốc độ mạng của mình nhanh đến mức nào nếu không sử dụng một bài kiểm tra chính xác. Các công cụ kiểm tra tốc độ đường truyền internet chất lượng hàng đầu có thể giải quyết mọi thắc mắc một cách nhanh chóng và dễ dàng.

kiểm tra tốc độ đường truyền internet
Phần mềm kiểm tra tốc độ đường truyền internet tốt nhất hiện nay

Chia sẻ 5 Công cụ kiểm tra tốc độ đường truyền internet

Hãy xem các trang web kiểm tra tốc độ đường truyền internet sau đây để tìm hiểu thêm về tốc độ tải lên và tải xuống cũng như các thông tin thú vị khác về kết nối internet của bạn.

SpeedOf.Me

SpeedOf.Me là công cụ kiểm tra tốc độ dựa trên HTML5 có dung lượng nhẹ và được thiết kế để tái tạo các điều kiện tải xuống và duyệt trong thế giới thực – nó thực hiện điều này bằng cách yêu cầu một loạt tệp có kích thước ngày càng tăng và ghi lại tốc độ tải xuống. Kiểm tra theo dõi thông tin thời gian thực về tải xuống, tải lên, độ trễ và các thông tin khác như địa chỉ IP, vị trí máy chủ của bạn và hơn thế nữa. Bạn cũng có một phần lịch sử để dễ dàng so sánh các trải nghiệm của mình với các thay đổi trên biểu đồ và một phần chia sẻ để chia sẻ trên Facebook hoặc Twitter.

Thay vì chọn một vị trí, trang web tính toán máy chủ nhanh nhất và đáng tin cậy nhất từ 127 máy chủ có sẵn. Tất cả các tệp được tải xuống và tải lên theo trình tự – thay vì đồng thời – để bắt chước các điều kiện duyệt Internet thực. Đây không chỉ là công cụ kiểm tra tốc độ đẹp nhất mà còn cung cấp dữ liệu và tính năng tốt nhất cho một lượt truy cập. Trang web yêu cầu bạn chấp nhận cookie trước khi bắt đầu, nhưng một số lựa chọn khác thì không.

TestMy.net

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ kiểm tra cung cấp nhiều dữ liệu hơn những công cụ kiểm tra tốc độ thông thường, TestMy.net sẽ chạy một loạt thử nghiệm và cung cấp dữ liệu so sánh hữu ích. Bạn sẽ có các tùy chọn để kiểm tra tải xuống, tải lên, kết hợp hoặc chỉ độ trễ khi mới bắt đầu. Chọn những gì bạn quan tâm và kiểm tra sẽ tự động chạy – sau đó, nó sẽ cung cấp cho bạn các biểu đồ chi tiết chính xác cách bạn đã thực hiện.

Trang web này cũng có thể cho thấy tốc độ so với những người khác trong thành phố của bạn, mức trung bình trên thế giới, mức trung bình của Hoa Kỳ,… Kết quả cũng có thể được lưu lại để sử dụng trong tương lai. Nếu những con số này hơi lạ lẫm với bạn, thì cũng có rất nhiều tài liệu và hướng dẫn dễ hiểu, có thể giúp bạn xác định rõ hơn vấn đề với kết nối internet của mình.

Speedtest.net

Phần mềm chẩn đoán băng thông hiển thị trên nhiều trang web kiểm tra tốc độ khác được liệt kê ở đây, nhưng phiên bản kiểm tra đầy đủ tính năng nhất là trên Speedtest.net, thuộc sở hữu của Ookla. Công nghệ được sử dụng ở đây vừa thông minh vừa nhanh chóng. Nó chọn một máy chủ lân cận (trong danh sách hơn 1.000), chạy thử nghiệm đầy đủ và trả về thông tin về tốc độ tải lên và tải xuống, độ trễ và mất gói.

Bạn có thể điền vào bản khảo sát sau khi kiểm tra, trả lời các câu hỏi về tốc độ đã xác nhận của ISP và chi phí kết nối hàng tháng. Cuộc khảo sát này cho phép Ookla tích lũy một cơ sở dữ liệu ấn tượng về thông tin kết nối của người tiêu dùng, được xem và chia nhỏ theo khu vực – ở Hoa Kỳ, có những tốc độ đáng kể trên trang NetIndex.

Internet Health Test

Bạn có muốn có một cái nhìn đầy đủ về tốc độ mạng của bạn hoạt động như thế nào khi nó được đẩy lên không? Với công cụ Internet Health Test mất nhiều thời gian hơn các công cụ kiểm tra được triển khai trên trang web khác, nhưng vì nó toàn diện. Thử nghiệm chạy kết nối của bạn thông qua một bảng đo lường của các máy chủ và cơ sở hạ tầng để xem nó hoạt động như thế nào trong các tình huống khác nhau.

Đừng bận tâm quá nhiều về tốc độ trung bình ở đây – nó có thể thấp hơn các thử nghiệm khác của bạn. Thay vào đó, hãy xem các cấu hình khác nhau đang chạy để xem kết nối của bạn hoạt động tốt như thế nào trong các cách sắp xếp máy chủ khác nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, bạn có thể so sánh điều này với cách bạn thường sử dụng Internet để xem tốc độ dự kiến dựa trên hoạt động thông thường, nhưng điều đó cần một số nghiên cứu.

Fast.com

Fast.com là một công cụ kiểm tra tốc độ trực tuyến từ Netflix. Trang web sử dụng giao diện đơn giản và tự động khởi chạy để kiểm tra tốc độ. Khi quá trình kiểm tra kết thúc, trang web sẽ hiển thị tốc độ hiện tại được tính bằng Mbps.

Tất nhiên, Netflix chủ yếu có ý định này cho những người muốn kiểm tra xem tốc độ hiện tại của họ có thể xử lý nội dung Netflix hay không, đặc biệt là nội dung độ phân giải cao và 4K (ngay cả trên PC của bạn), có thể được hưởng lợi nhiều hơn từ tốc độ tải xuống cao hơn. Bạn không cần phải sử dụng công cụ kiểm tra để xác định xem bạn có thể phát trực tuyến nội dung từ Netflix mà không bị lưu vào bộ nhớ hay không. Chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm này nếu bạn muốn có một tùy chọn nhanh chóng và đáng tin cậy và không cần thêm thông tin dữ liệu về độ trễ.

Ứng dụng cho phép người dùng lựa chọn nhiều tùy chọn ngôn ngữ. Để truy cập tính năng này, hãy chọn tùy chọn Hiển thị thêm thông tinsau khi kiểm tra để hiển thị các chi tiết bổ sung này.

Speedtest của Google

Google cung cấp công cụ kiểm tra tốc độ Fiber Speedtest miễn phí, nhanh chóng và chính xác cho bất kỳ ai muốn kiểm tra tốc độ trình duyệt. Bạn cũng không cần phải đăng ký dịch vụ Fiber của Google. Google được biết đến với sự hiệu quả và đơn giản, vì vậy bạn có thể tin tưởng Fiber Speedtest sẽ hoạt động.

Việc kiểm tra chỉ diễn ra rất nhanh trong vòng 15 giây và cực kỳ chính xác. Bạn sẽ nhận được thông tin về tốc độ tải lên, tải xuống và dữ liệu ping.

Fiber Speedtest cũng cho bạn biết bạn đang sử dụng máy chủ nào, cùng với các thông tin khác. Bạn có thể tìm hiểu tốc độ internet của mình với Google Fiber. Nhận kết quả chính xác và nhanh chóng với Fiber Speedtest miễn phí của Google.

Có thể bạn thích

Để lại bình luận