Android TV và Smart TV khác nhau như thế nào? Cái nào tốt hơn

bởi Feng

Khi nói đến việc mua một chiếc TV gia đình, có vẻ như rất khó để quyết định vì có quá nhiều thương hiệu trên thị trường. Ngay cả khi bạn chọn một thương hiệu mà bạn yêu thích, bạn vẫn phải lo lắng về hệ điều hành của nó, không biết nên chọn cái nào giữa Smart TV và Android TV.

Android TV và smart TV

Sự khác biệt giữa Android TV và Smart TV là gì và bạn nên chọn cái nào? Đây là những gì bạn nên biết

Trên thực tế, hai chiếc TV này có rất nhiều điểm chung, bạn có thể gọi Andorid TV là Smart TV cũng được. Vì vậy, để giải thích rõ ràng và dễ hiểu, Saomobi sẽ so sánh tính năng, ưu nhược điểm của cả hai để các bạn cùng biết.

1. Smart TV

Thật ra, Smart TV là một chiếc TV có khả năng truy cập Internet, bạn có thể dùng nó để xem Youtube hoặc lướt web, giống như bạn đặt một chiếc máy tính vào TV. Và trong đó, nó cũng được cài đặt sẵn một số chương trình giải trí như Netflix, Youtube, Facebook và hơn thế nữa tùy thuộc từng hãng TV.

Mặt khác, TV thông minh không thể cập nhật hoặc cài đặt phần mềm mới. Giả sử bạn đã mua một chiếc TV vào những ngày trước TikTok và đột nhiên vào năm sau TikTok ra mắt trên Smart TV, bạn phải bán chiếc TV cũ của mình. Mua một TV mới đã cài đặt TikTok.

Ưu điểm

 • Đơn giản, dễ sử dụng
 • Mọi thứ đều có trong tay, không cần cài đặt thêm phần mềm

Nhược điểm

 • Phần mềm đã được thiết lập, không thể cài đặt
 • Không thể cài đặt chương trình cơ sở

2. Android TV

Android TV cũng là TV có thể truy cập Internet và được tích hợp sẵn phần mềm giống như Smart TV. Các điểm giống nhau thì bằng nhau, vậy chúng ta hãy nói về các điểm trùng nhau. Android TV có ứng dụng Playstore, vì vậy bạn có thể tải xuống bao nhiêu ứng dụng tùy thích.

Một điểm tiện lợi nữa là nó được tích hợp micro cho phép người dùng điều khiển TV bằng giọng nói hoặc dễ dàng tìm kiếm thông qua Google Assistance.

Ưu điểm

 • Có Playstore, cài đặt ứng dụng tùy chỉnh
 • Có thể nâng cấp hoặc nhận bản cập nhật mới nhất
 • Các ứng dụng của riêng Google như Google Play, Âm nhạc, Moives,…
 • Trình điều khiển giọng nói Trợ giúp của Google Assistant

Nhược điểm

 • Sử dụng phức tạp hơn khó đối với người cao tuổi
 • Rất ít công ty sản xuất và đắt hơn Smart TV
 • Trong ngắn hạn, cái nào sẽ là sự lựa chọn của bạn?

Nếu bạn không phải là người sành sỏi và không thích công nghệ nhưng lại muốn có một chiếc TV để xem phim Netflix hay nghe nhạc trên Youtube thì Smart TV là một lựa chọn tốt vì giá thành rẻ và dễ sử dụng hơn. Mặt khác, nếu bạn là người am hiểu công nghệ và thích những gì mới mẻ thì nên lựa chọn Android TV vì nó sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin cập nhật mới nhất.

Đọc xong bạn sẽ chọn cái nào? Đừng quên cho chúng tôi biết!

Có thể bạn thích

Để lại bình luận